Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

 

การศึกษาของนักจิตวิทยาในทศวรรษ 1970 พบว่าชายหนุ่มที่พบหญิงสาวบนสะพานแขวนสูงชันจะรู้สึกว่าฝ่ายตรงข้ามเซ็กซี่ ขึ้น และรู้สึกโรแมนติกกว่าผู้หญิงที่พบบนสะพานเตี้ยๆ ขณะเดียวกัน นักวิจัยอีกกลุ่มเปิดเผยว่า การนั่งรถไฟเหาะทำให้ภาพของเพศตรงข้ามดึงดูดเตะตามากขึ้น ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับคู่ที่รอจะขึ้นไปเล่น นอกจากนั้นยัง พบว่าหญิงชายมีแนวโน้มสัมผัสถึงเสน่ห์ของฝ่ายตรงข้ามมากขึ้น หลังดูหนังตื่นเต้นเขย่าขวัญ ซึ่งนักวิจัยอธิบายว่า อาจเป็นเพราะความสับสนของอะดรีนาลินที่ส่งสัญญาณตอบโต้กับความตื่นเต้นของ เสน่ห์ดึงดูด อย่างไรก็ดี นักวิจัยเตือนว่า คนที่มีเสน่ห์อยู่แล้วอาจยิ่งเร้าใจมากขึ้นในสถานการณ์ตึงเครียด แต่คนที่ไม่มีเสน่ห์กลับจะยิ่งจืดชืดในสถานการณ์เดียวกัน ฉะนั้น

 

ข้อคิดแรกคือ แทนที่คุณจะชวนสาวไปนั่งดินเนอร์ใต้แสงเทียน ลองชวนไปเที่ยวดรีมเวิลด์ แล้วเข้าบ้านผีสิงดู หากกลัวความสูงไม่กล้านั่งรถไฟเหาะตะลุยจักรวาล

ข้อคิดที่สอง สำหรับ การผูกใจเพศตรงข้ามคือ ภาษากายค่ะ...นักวิจัยพบว่า การเลียนแบบท่าทางและการแสดงออกของอีกฝ่าย ช่วยสร้างความรู้สึกใกล้ชิดสนิทสนม เรื่องนี้นิวไซเอนทิสต์แนะนำว่าว่า ที่คู่รักควรปล่อยตัวตามสบายในการเต้นรำด้วยท่าทาง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวร่างกาย และท่าทางให้สอดประสานเป็นหนึ่งเดียวกับคนที่คุณต้องการใช้เสน่ห์มัดใจ การหัดเล่าเรื่องตลกให้ฟัง เป็นสูตรเพิ่มเสน่ห์

ข้อคิดที่สาม นักวิจัยพบว่าประสบการณ์ที่ทำให้คุณหัวเราะ จะทำให้คนสองคนรู้สึกใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

ข้อคิดที่สี่ ไม่ลับแต่ใช้ได้คือ การสบตา นักวิจัยระบุว่า เมื่อเราสบตาคนอื่น เซลล์สมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับรางวัลจะทำงาน โดยนักวิทยาศาสตร์ทางระบบประสาทวัดความรู้สึกสนิทสนมและเสน่ห์ดึงดูด ด้วยการให้อาสาสมัครที่ไม่เคยพบกันมาก่อน มานั่งจ้องตากัน ผลคือ อาสาสมัครชายหญิงคู่หนึ่งถูกใจถึงขั้นชวนกันแต่งงาน อย่างไรก็ตามวิธีนี้อาจอันตรายต่อจิตใจ หากฝ่ายตรงข้ามไม่ยอมสบตาคุณ เพลงร็อคเร้าใจกว่าเป็นไหนๆ..

ข้อคิดที่ห้า ดนตรีเป็นอาหารทิพย์ของความรัก และหลายคนเลือกเปิดเพลงรักโรแมนติกเพื่อสร้างบรรยากาศ ทว่า ผลการศึกษาหลายชิ้นระบุว่า เพลงร็อคเป็นไอเดียที่เข้าท่ากว่า ในการทด ลอง หญิงสาวถูกขอให้ดูภาพชายหนุ่มโดยฟังเพลงคลอไปด้วย ผลปรากฏว่า ผู้หญิงรู้สึกว่าผู้ชายในภาพมีเสน่ห์มากขณะฟังเพลงร็อค เปรียบเทียบกับเมื่อฟังเพลงแจ๊ส และดนตรีแนวอื่นๆ นิวไซเอนทิสต์ระบุว่า อาจเป็นเพราะเพลงร็อคกระตุ้นให้สมองหลั่งฮอร์โมนโดพาไมน์ออกมา

Comment

Comment:

Tweet

ข้อแรกนี่จริงค่ะ บางอย่างพยายามมากไปมันเลี่ยนค่ะ แล้วก็กระอักกระอ่วนใจกันเปล่า เพราะบางคนเค้าก็ชอบคนที่จะเป็นคู่ทุกข์คู่ยาก เป็นเพื่อนกันได้ ไม่ใช่มาหวานกันตลอด24ชม.นะ

ข้อห้านี่ไม่น่าเชื่อ แต่เพลงร๊อคทำให้คนเราดูแมนขึ้นได้จริงๆ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิง กรรมล่ะสิ เกิดเค้าเปิดเพลงร๊อคแล้วชั้นเผลอร้องตามแบบแมนๆกว่าเค้าแล้วจะทำไงล่ะน่ะ

#1 By cobaltblue on 2009-10-28 00:36