Story by  Vowpailin Chovichien. @ vowpailin.spaces.live.com

 

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับผู้หญิง...ที่ผู้ชายชอบถาม!

จริงหรือไม่ที่ผู้หญิงชอบผู้ชายเลว?
 
ผู้ชายที่ตั้งคำถามนี้มักจะอกหักจากสาวคนดังกล่าวมา ถึงได้ตั้งคำถามใช่มั้ยล่ะ เพราะคุณเห็นเธอคนนั้นไม่สนคุณซึ่ง (ในความคิดของคุณ) หน้าตาก็โอเค นิสัยก็ดี เอาใจเธอทุกอย่าง ในขณะที่ตาหนุ่มนั่นทั้งเจ้าชู้ ไม่สนใจใยดีเธอ ฯลฯ สำหรับหนุ่มที่ถามคำถามนี้ กรุณาตอบคำถามหน่อยนะคะว่า "แล้วคุณล่ะ ดีกว่าเขาเหรอ"?
 
คำว่า "ดี" ของคุณเอาอะไรมาวัดล่ะ และคุณพร้อมด้วยหมู่เพื่อนก๊วนคุณก็ทึกทักเอาเองล้วนๆรึเปล่า  คำ ว่า "ดี" ไม่ได้แปลว่า นิสัยดี เพียงอย่างเดียวในสายตาของผู้หญิง  ยังรวมถึงการเทคแคร์ การเข้าใจในความเป็นเธอ เสน่ห์ และอื่นๆ อีกมากที่คุณอาจจะมองไม่เห็นก็เป็นได้ ดังนั้น "คนเลวๆในสายตาของคุณ" จริงๆแล้วอาจจะเป็น "คนที่ดีในสายตาของเธอ (และผู้หญิงอีกหลายคน)" ก็ได้นะ ผู้ชายที่เรียนไม่เก่ง สูบบุหรี่ อาจจะมีความจิตใจดีและเป็นสุภาพบุรุษกับเธอ (ซึ่งต่างจากคุณ) ก็เป็นได้  เอ่อ...ผู้หญิงก็ไม่ได้โง่นะคุณ จะรักใครชอบใครไม่ได้ลืมสมองทิ้งไว้ที่บ้านนะ
 
จริงหรือไม่ที่ผู้หญิงทิ้งเพราะ "ดีเกินไป"?
 
คำว่า "ดีเกินไป" จริงๆแล้วก็เป็นเพียงแค่ข้ออ้าง เพราะจริงๆแล้วไม่มีใครหรอก ที่ไม่ชอบคนที่ถูกใจตัวเองน่ะ ดังนั้นถ้าประโยคนี้จะมีจริงๆล่ะก็ คำว่า "ดี" ในประโยคนี้น่าจะแปลว่า "kind (จิตใจดีงาม)" มากกว่า "good (เยี่ยม, ถูกใจ)" นี่ก็เป็นเพราะ คนที่ "ดี(kind)" เกินไปมักจะไม่ "ดี(good)" พอในสายตาของหญิงสาว!
 
ผู้ชายหลายๆคนเอง เมื่อคบกับสาวคนหนึ่งไปได้แล้วสัก 3-4 เดือน ยังอาจรู้สึกว่า -- ทำไมเธอช่างดีเสียปานนี้ พูดอะไรก็เออออ บอกอะไรก็ฟัง เงียบเชียบเรียบร้อยเสียปานนี้ แสดง ความคิดเห็นหน่อยได้มั้ย..!! หัดด่าชั้นบ้างสิเธอ  -- อะไรประมาณนี้ นี่ขนาดผู้ชาย เพศที่เป็นผู้นำ ยังเรียกร้องขอความห่าม(แบบน่ารักๆ)ของผู้หญิงเลย และประสาอะไรกับผู้หญิงที่ต้องการสิ่งนี้จากผู้ชาย? คนที่ดี..เรียบร้อย..เกินไปมักจะไม่มีอะไรให้พวกเธอตื่นเต้น พูดภาษาชาวบ้านก็เรียก "น่าเบื่อ" นั่นเอง อย่างนี้เค้าเรียกว่า Too kind, but not too good หรอก...ซึ่งแปลว่า พวกคุณ (ที่โดนทิ้งเพราะเหตุผลนี้) ยัง "ดีไม่พอ (ในเรื่องของความบ้า ห่าม ซาดิสม์)" นั่นเอง
 
จริงหรือไม่ที่ผู้หญิงชอบผู้ชายรวย?
 
"อย่าให้กูมีสตางค์ก็แล้วไป สาวติดตรึมแน่นอน" เป็นความเชื่อที่ผิดครับ
เพราะแม้จะมาสาวเข้ามามากขึ้น แต่ยังไงๆ ก็ไม่ "ติดตรึม" แน่นอน เพราะการที่สาวจะ "ติดตรึม" ก็ต้องใช้องค์ประกอบอื่นๆ ที่ดีด้วย (เช่นหล่อ เก่ง แถมฉลาดด้วย) และถ้าองค์ประกอบของคุณดีพร้อมขนาดนั้น ป่านนี้ก็น่าจะมีสาวมาตอมบ้างแหละน่า...ไม่ใช่ว่าปัจจุบัน "ไม่มีเลย" หรือมี "น้อยมากๆ"!
 
เมื่อมีคำถามนี้มา ผู้หญิงมักจะเถียงหัวชนขวาว่าไม่จริง ในขณะที่ผู้ชายมักจะยืนยันว่าร้อยทั้งร้อยก็ห่วงเงิน อันนี้ผู้เขียนขอตอบแบบเป็นกลางว่า จริงอยู่ที่องค์ประกอบในการพิจารณา "ว่าที่คู่ครอง" ของผู้หญิงหลายคนอาจรวมไปถึง ทุนทรัพย์ แต่คุณรู้ไหมว่ามันมีเหตุผลของมันอยู่  ใช่ ผู้หญิงบางคนอาจจะตัดสินผู้ชายจากกองมรดก อันนี้คือเธอหวังตกถังข้าวสารก็ช่างเธอไปเถอะ เค้าก็มีสิทธิจะคิดอย่างงั้นเพราะผู้ชายบางคนเองก็ยังกะจะเกาะสาวไฮโซเลยก็ มี (แต่คุณภาพของ "เธอเหล่านั้น" เป็นไงก็..น่าจะรู้ๆ) ในขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่แล้วถ้าจำเป็นจะต้องเอาเรื่องเงินมาคิดจริงๆ เค้าก็จะพิจารณา "ความสามารถในการ make money" มากกว่า (คำ ถาม: อ๊ะ มันก็เรื่องเงินนี่หว่า) ใช่..แต่ไม่ใช่เพราะ "ตัวเงิน" เสมอไป แต่มันคือ "ความสามารถ" ซะมากกว่า  เพราะคนที่เก่ง ขยันทำงาน ฉลาดหลักแหลม มีความคิดสร้างสรรค์และกล้าที่จะแหวกกฎเกณฑ์ ก็มักจะมีแนวโน้มจะ make money ได้ดี แล้วก็น่าจะเหมาะเป็นคู่ครองในอนาคตมากกว่าผู้ชายที่เหลวเป๋ว...ทำงานก็ไม่ ก้าวหน้า ขี้เกียจทำงาน หางานนอกทำก็ไม่ได้ จนเงินเดือนก็ไม่กระเตื้อง ใช่มั้ย -- ถ้าไม่ได้ทำอะไรด้วยอุดมการณ์ เช่นไปอาสาสมัครทำงานฟรี หรือทำงานที่ตนเองรักแบบยอมไส้แห้งแล้วล่ะก็ (ซึ่งคนประเภทหลังเนี่ย ก็มักจะยอมรับสถานการณ์แบบนั้นอยู่แล้ว และมักจะมองหาผู้หญิงที่บริสุทธิ์ใจรักตนเพราะอะไรอย่างอื่นมากกว่าอยู่แล้ว ) ดังนั้นข้อสรุปก็คือ หากคุณไม่ได้รวยแต่กำเนิด ก็จงเลิกบ่นและแสดงศักยภาพของคุณมาเสีย ไม่มีใครที่จะเสียประโยชน์ คุณก็ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งสาว จริงมั้ย? (และอย่าลืมว่า แหล่งที่มาของเงินก็สำคัญนะเฟ้ย ถ้าคุณไปเป็นโจรปล้นใครเค้ามา หญิงเค้าก็ไม่เอาเหมือนกัน!)
 
จริงหรือไม่ที่ผู้หญิงมองเกย์ออกมากกว่าผู้ชาย?
 
ไม่จริงอ่ะ ผู้หญิงหลงผิดแอบรักเกย์มีเยอะไป ด้วยความที่เกย์มักจะหน้าตาดี  นิสัย nice, friendly ตามลักษณะของเพศนั้นอยู่แล้ว ผู้หญิงก็มักจะตกหลุมเป็นทำ-มะ-ดา!!..
 
แต่ด้วยความที่สมัยนี้ปริมาณเกย์เยอะมากกกกก...!! ผู้หญิงหลายคนจึงใช้วิธีสันนิษฐาน (presume) ไว้ก่อนว่า "ผู้ชายทุกคนที่เห็นเป็นเกย์" แล้วใช้วิธีตัดออกเมื่อมีเหตุผลมาหักล้าง (Guilty until proven innocent!) ..ด้วยเหตุนี้เองผู้หญิงจึงชอบถามผู้ชายว่า "คนนั้น...เป็นเกย์ป่าวอ่ะ" อยู่เสมอ  นั่นเพราะผู้หญิงส่วนใหญ่จะมองว่า - ผู้ชายน่าจะมองเกย์ออกมากกว่าตัวเอง - เผอิญว่าปริมาณเกย์มันเยอะ การเดาสุ่มก็เลยถูกซะเป็นส่วนมาก และทำให้ดูเหมือนผู้หญิงมองเกย์ออกมากกว่าผู้ชายนั่นเอง! (ฮ่า...)
 
ป.ล. อย่าจริงจังมาก โดยเฉพาะข้อสุดท้าย

Comment

Comment:

Tweet

555

ข้อสุดท้ายอะ


#3 By fdsaf (125.27.25.216) on 2010-10-07 14:42

แล้วแต่ความคิดบางคนค่ะ แต่สำหรับฉันแล้วต้องการผู้ชาย

#1 By (118.172.112.247) on 2010-02-05 16:32