Story by  Vowpailin Chovichien. @ vowpailin.spaces.live.com

หน๋อ ย...ทนไม่ได้ฮ้า มีการพาดพิงถึง blog อิชั้นโดย TEST บางตัวว่า...ว่า...กลายเป็น blog น้ำเน่าไปแล้ว อ๊ายยย ไม่ได้เน่าซักกะหน่อย ปรัชญานะยะ ลองอ่านดูดีๆสิ
 
หึหึ เอาเป็นว่ากลับมาสู่ mode เดิมของพวกเรากันดีกว่า(เกรียนจริงๆ)วันนี้ผมจะขอเสนอวิธีการจีบสาวที่ request มาโดยหนึ่งใน Client ของผู้เขียนนะฮะ แหม ขอเม้าท์นิด ช่วงนี้ลูกค้าหน้าใหม่เยอะเหลือเกิน 555..ล่าสุดนี่มีการแนะนำกันแบบ "ปากต่อปาก" ด้วยนะเนี่ย ล่าสุด...
  
โอ้ว ไม่ต้องเป็นมันแล้วทนายคงทนายความ.. ถ้าดังอีกนิดนี่เปิด Reality Show เลยดีมั้ยเทรนกันแบบ Academy Fantasia ไปเลย! โย่ว...!!
 
เอาละ เรื่องที่จะคุยวันนี้ เป็นเรื่องของการจีบสาวระยะไกล ทำไมต้องจีบระยะไกล? คนใกล้ๆ ไม่จีบ.. เอ๋า ก็คนเรามันเลือกไม่ได้นี่หว่า ว่าจะให้คนที่เราชอบอยู่ไหน ยิ่งช่วงนี้ของชีวิตแล้วเนี่ย พวกคุณๆที่เรียนจบกันแล้วก็น่าจะรู้ว่า ต่างคนก็เริ่มต่างแยกย้ายกันไปทำงานหรือเรียนต่อที่โน่น ที่นี่ ญี่ปุ่นบ้าง อเมริกาบ้าง อังกฤษบ้าง...โคราชบ้าง... เอ๊..บางคนก็เลยต้องห่างไกลจากคนที่ตัวเองรัก อันเป็นเรื่องน่าสงสาร แต่หารู้ไม่ว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจอะไรขนาดนั้น  อย่างแรกเราจะขอแบ่งประเด็นการจีบสาวระยะไกลเป็น 2 อย่าง ได้แก่
 
1. การ maintain ความรักที่งอกเงยอยู่แล้ว - อันนี้ไม่ใช่เรื่องยากเย็นมากมายนักหรอกครับ เมื่อเทียบกับแบบที่สองที่เรากำลังจะพูดถึง ดูอย่างบางคู่สิสวีทกันได้สวีทกันดีโว้ย มดขึ้นเพนกวินไปหมดแล้ว หมั่นไส้ จิงๆๆๆๆๆ อิจฉา อิจฉา... (เอ่อ อารมณ์ผู้เขียนไม่ปกติ เอาเป็นว่าสำหรับคู่ที่มีปัญหาสามารถนำหลักการจีบของกลุ่มที่ 2 ไปประยุกต์ใช้ได้นะคะ)
2. การเริ่มต้นจีบสาวที่ไม่ได้ชอบเราอยู่ก่อนเลย - อันนี้แหละที่หนักหนาสาหัสล่ะ ขนาดเจอกันทุกวัน จีบธรรมดาก็ยากอยู่แล้ว นี่ยังจะข้ามทวีปอีก แต่จะสาหัสมาก สาหัสน้อยก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เช่น
 
2.1 เราอยู่ไทย เธออยู่นอก - อันนี้ง่ายสุด เพราะอย่างแรกคือ.. คนที่อยู่เมืองนอกจะรู้ดีกว่าการอยู่ต่างบ้านต่างเมือง จากเพื่อนฝูงเนี่ย เรียนก็หนัก เหงาก็เหงา จำนวนเพื่อนก็น้อยลง จากเดิมที่คณะมีเป็นร้อย มาอยู่มหาลัยมีเพื่อนคนไทยแค่ 2-3 คน โอกาสที่จะใกล้ชิดกับคนที่คุยกันเพียงวันละไม่กี่นาทีทาง msn ก็มากกว่าเมื่อเทียบกับคนที่อยู่เมืองไทย แล้วเจอเพื่อนคนอื่นมากมายวันละ เป็น 10 ชั่วโมง (มันเป็นสัมพันธภาพกันน่ะจ้ะ หุหุ) โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ หนุ่มๆที่จะมาคอยจีบหรือเอาใจแบบตอนอยู่เมืองไทยก็มีน้อย เพราะคนไทยมีอยู่ น้อย ที่คุณภาพดีก็ยิ่งน้อยลงไปใหญ่ ครั้นจะคบชาวต่างชาติวัฒนธรรมหลายๆอย่างมันก็ขัดกัน ภาษาก็ติดขัด ความคิดความอ่านก็แตกต่าง ความใส่ใจที่มีให้มันก็น้อยกว่าหนุ่มไทย ให้ตายสิ ทรัพยากรเลยขาดแคลน โอกาสที่คุณจะจีบเธอสำเร็จน่ะมากกว่าอีก 2 แบบที่เหลือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นที่พึ่งให้เธอได้ยามเหงาม ยามท้อแท้ เป็นเพื่อนคุย เพื่อนระบาย ก็ไม่แน่ว่าเธอจะมาตกหลุมรัก
 
2.2 เราอยู่นอก เธออยู่ไทย - โคตรยาก แทบ impossible หะหะ..ก็คุณอยู่โน่นเหงาหงอย แต่เธอกลับฮาเฮมากมาย อาจจะเรียนอยู่หรือทำงาน แต่เพื่อนก็มากมาย คนมาจีบก็เยอะแยะ ต้องพยายามที่สุดถึงที่สุด เว้นกรณีที่เธอชอบๆคุณอยู่แล้วก่อนจะไป หรือ กรณีที่เธอ'แปลก' เช่นอยู่ด้วยกันดีๆไม่ชอบ แต่จากไปแล้วกลับใจคิดถึง หะ หะ...เธอในที่นี้จะต้องเป็นสาวเข้มแข็งด้วย คือไม่ใช่สาวหวาน sensitive ต้องการการเอาใจ 24 ชั่วโมง ต้องการความชิดใกล้และแพ้ความใกล้ชิดของหนุ่มอื่นที่พร้อมจะย่องมาเขมือบเธอ ไปจาก