โสดขำๆ 10 รูปแบบ

posted on 25 Apr 2011 22:12 by jeebsao in JeebsaoStory
 

1. "โสดแสนดี"

 
เขาหรือเธอมีแต่ความหวังดี เสียสละเพื่อคนที่รักตลอดเวลา ตัวเองจะเจ็บช้ำแค่ไหนก็ยอม แค่ขอให้คนนั้นมีความสุขก็พอ
ลักษณะเด่นของโสดกลุ่มนี้คือรักกี่ทีก็ช้ำ เพราะมัวแต่เป็นคนดี ไม่ดูตาม้าตาเรือ รู้ตัวอีกทีเขาก็มีคนใหม่แล้ว
เพลงประจำกลุ่ม คือ ผิดตรงไหน-เบิร์ด ธงไชย, คนดีไม่มีที่อยู่-POTATO, ฝากดูแลแทน-มิ้น-มาลีวัลย์
2. "โสดเจียมตัว"
เป็นคนดีอีกแบบ แต่น้อยกว่าแบบแรก คือ ดีแบบเจียมเนื้อเจียมตัว มองตัวเองต่ำต้อยด้อยค่าอยู่ตลอดเวลา ไม่หวังอะไรมากมาย แค่ขอเป็นจุดหนึ่งเล็กๆ เท่าตับมดที่ได้รักก็พอ (มีคนอื่นผ่านมามากมายก็ไม่รัก ขอหัวปักหัวปำอยู่กับคนเดิม)
เพลงประจำกลุ่ม...นอกสายตา-แคทรียา อิงลิช, ขอเป็นตัวเลือก-กะลา, ดอกหญ้า-บี น้ำทิพย์, นิดนึงพอ-Friday I"m In Love หรือไม่งั้นก็ร้องเพลง ก็พอ-เต็ม วุฒิสิทธิ์
3. "โสดโดนสาป"
มองชีวิตว่ามีกรรม ฟ้าดินกลั่นแกล้ง สวรรค์ไม่มีตา เทวดาสาปไม่ให้มีใครรัก มองไปทางไหนก็เศร้า ชีวิตรันทด แบกรักมาเต็มไหล่แต่ไม่มีใครต้องการ
เพลงประจำกลุ่ม...คนที่ไม่มีใครต้องการ-นิโคล, คนไม่มีแฟน-เบิร์ด ธงไชย, กีรติ-โบ สุนิตา, ใครๆ ก็ไม่รัก-เจนนี่-คอรี่
4. "โสดปากแข็ง"
ไม่เดือดเนื้อร้อนใจ ไม่มีใครรักก็ไม่เป็นไร ฉันอยู่ของฉันได้สบาย ฉันไม่แคร์ (แต่ใครจะรู้ในใจเขาและเธอองุ่นเปรี้ยวหรือเปล่า?)
เพลงประจำกลุ่ม... ฉันไม่เป็นไร-SEVEN, สบายดี-ป้าง! นครินทร์
5. "โสดอาฆาต ! "
กลุ่มนี้มีความอาฆาตพยาบาทสูง รักแรง แค้นแรง ทำฉันเจ็บแล้วจากไป ก็อย่าหวังว่าจะได้มีความสุขเลย เพราะจะตามสาปส่งทุกชาติไป (ส่วนใหญ่โสดกลุ่มนี้มักเป็นชายชาตรีที่มีเลือดร็อกสูง ดูแมนนิดนึง ถ้าเป็นหญิงก็จะเป็นหญิงโหด ญ.นิ่มๆ ติ๋มๆ จะไม่นิยมเข้ากลุ่มนี้)
เพลงประจำกลุ่ม...เวรกรรม-พงษ์พัฒน์, แค้นต้องชำระ-อ่ำ อัมรินทร์, อีกหน่อยก็ทิ้งกันเอง-เจมส์, อุทิศ-แอม เสาวลักษณ์
6. "โสดใฝ่สูง"
โสดประเภทนี้มีความทะเยอทะยานและความตั้งใจ ใฝ่ฝันสูงส่ง ถือคติความรักไม่ใช่เรื่องไกลตัว เธอหรือเขาอยู่สูงแค่ไหนก็ต้องเอื้อมมาให้ได้ แม้จะถูกคนในสังคมส่วนใหญ่มองว่าเป็นหมาวัดที่ชอบเด็ดดอกฟ้าก็ยอม
เพลงประจำกลุ่ม...ดาวประดับฟ้า-แมว จิระศักดิ์, หมาเห่าเครื่องบิน-โลโซ, เครื่องบิน-บิ๊กแอส
7. "โสดเจ็บ(แล้ว)ต้องจำ"
เป็นพวกเข็ดขยาดกับความรัก เนื่องจากเคยมีประสบการณ์ที่จบลงแบบไม่สวย(มักแห้วหรือเจ็บ) ถือคติเจ็บแล้วต้องจำ จะไม่ช้ำ ไม่รักใครอีกแล้ว ขออยู่เป็นโสดไปจนตาย (หรือจนกว่าจะมีคนมาให้รักใหม่อีกครั้ง!)
เพลงประจำกลุ่ม...จะไม่กลับมาอีกแล้ว-โบ สุนิตา, กลับไปก็ไม่รักเธอเหมือนเดิม-ทาทา ยัง, หมดแล้วหมดเลย-อินคา, ไม่มีหัวใจทำไมไม่บอก-โบ สุนิตา
8. "โสดมั่นใจ"
กลุ่มนี้มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก สามารถพลิกผันสถานการณ์อกหักให้เป็นทางเลือกได้ มองโลกมุมใหม่ที่ไม่ทำให้ตัวเองเจ็บช้ำ...ดีแล้วที่เลิกกันไป ถึงจะเป็นโสดก็ไม่เป็นไร ฉันมั่นใจ ฉันไม่ผิดๆ
เพลงประจำกลุ่ม...ไม่รักดี-อุ๊ หฤทัย, โธ่เอ๊ย..เด็กเด็ก-อุ๊ หฤทัย
9. "โสดพยายาม"
กลุ่มนี้มีเป้าหมายชัดเจนว่าไม่อยากเป็นโสด จึงมีความพยายามและลงมือทำเพื่อให้พ้นจากสถานะนี้โดยเร็ว เป็นกลุ่มนักปฏิบัติ ถือคติไม่ลงทำมือก็ไม่ได้มา (แต่ยังไม่เข้าข่ายเกินงาม) เปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่ของโสดกลุ่มนี้เป็น สาวยุคใหม่ มีความมั่นใจพอตัว(ไม่สวยไม่แนะนำให้เข้ากลุ่ม)
เพลงประจำกลุ่ม...รบกวนมารักกัน-ทาทา ยัง, ผ้าเช็ดหน้า-ไทรอัมพ์ส คิงดอม, บุษบา-นิโคล
10. "โสดยังหวัง"
โสดกลุ่มนี้มีความหวังเป็นแรงบันดาลใจ ถือคติชีวิตนี้ไม่สิ้นหวัง ชอบการรอคอยค้นหา วันนี้ไม่เจอไม่เป็นไร พรุ่งนี้ยังไหว...รอได้ๆ โดยพื้นฐานเป็นคนมองโลกในแง่ดี แต่มีความพยายามไม่เท่ากลุ่มก่อนหน้านี้ ไม่ชอบการลงมือปฏิบัติ แต่ชอบตั้งหน้าตั้งตารอคอย (กี่ชาติผ่านไป ไม่เคยสิ้นหวัง!)

Comment

Comment:

Tweet

ฟังแล้วหัวเราะได้อ่าคับ 55555sad smile sad smile sad smile sad smile sad smile sad smile sad smile

#2 By Evolutions (180.180.39.90) on 2011-10-10 20:10

555 โสดยังหวัง open-mounthed smile

#1 By mymindkh on 2011-04-25 22:26