ชื่อเธอสำคัญที่สุด
ในการจีบสาวตอนแรกคุณต้อง เรียกขื่อของเธอ แทน การเรียกว่า คุณ หรือเธอ เพื่อดึงความสนใจ ในการสนทนา ให้รู้สึก เป็นกันเองขึ้น บวกกับรอยยิ้ม ระหว่างสนทนาจะทำให้คุณและเธอคุยกันได้ง่ายขึ้น 

สบสายตาเธอ
เป็นการแสดงว่า คุณกำลังมีสมาธิไปกับเธออยู่ และกำลังสนใจเธอ ที่อยู่ตรงหน้า ทำให้เธอเห็นว่า คุณตั้งใจ ที่จะพูดคุยสื่อสารกันจริงๆ

ถามคำถาม กับเธอบ้าง
โดยเฉพาะคำถามซึ่งเกี่ยวกับหัวข้อเรื่องที่เธอสนใจ เพราะเธอจะได้แสดงความรู้ และความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ เช่น เธอชอบดูหนัง ก็ลองถามเธอว่าชอบหนังแนวไหน ชอบพระเอกคนไหนเหรอ อะไร แบบนี้เป็นต้น

เป็นผู้ฟังที่ดี
นอกจากจะทำให้เข้าใจในตัวเธอได้ดีขึ้นแล้ว ยังต้องมีมารยาทที่ดี ไม่ว่า จะเป็นช่วงเพิ่งเริ่มต้นจีบ หรือตามจีบมานานแล้ว หรือแม้แต่ เป็นแฟนกันแล้ว การเป็นผู้ฟังที่ดี ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เป็นผู้ฟังที่ดี คือให้เธอได้พูด คุณแค่ตั้งใจฟัง เสนอความคิดเห็นกลับไป เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

ออกท่า ออกทาง เวลาคุยกับเธอ
ท่าทางของคุณ ประกอบกับคำพูดของคุณที่พูด จะเกิดเป็นการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ช่วยเสริมสร้างบุคลิกได้ อย่างไรก็ตาม การออกท่า ออกทาง หรือใช้ มือไม้ ที่โอเวอร์เกินไป ก็จะกลายเป็นภาพลบ ทำให้คุณดูเสียบุคลิกไปได้เช่นกัน

อย่ารีบร้อนเกินไป ที่จะต้องรีบจีบติดให้ได้
ใช้เวลาหน่อย ค่อยเป็น ค่อยไป จีบเธอ ค่อยๆ ทำความรู้จักเธอ ดูท่าที ที่เธอแสดงกลับมาก่อน หากรีบร้อน ตามติดเธอ หรือ คอยเข้าใกล้บ่อยๆ จะสร้างความรำคาญให้แก่เธอได้

มองโลกในแง่ดี
มันเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจจากเธอได้ไม่น้อย เพราะอยู่ใกล้คุณแล้วจะมีความสุข มองโลกในแง่ดี สามารถ แสดงออกได้ทั้งจาก คำพูดและการกระทำ เช่นพูดในสิ่งดีๆ และลงมือทำตามที่พูดได้

ทำตัวเองให้มีเสน่ห์
นอกจากการรู้สึกดีกับเอง ทำให้ตัวคุณดูดีตั้งแต่ภายใน และแสดงสิ่งนี้ออกมาภายนอกแล้ว การเสริมบุคลิก ด้วยในเรื่องการแต่งตัว ดูแลความสะอาดของร่างกาย ก็จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการจีบสาว ให้กับคุณได้ด้วยเช่นกัน

Comment

Comment:

Tweet

จีบไม่ติดก็ต้องเดินหน้าไปให้สุด แล้วหยุดเมื่อถึงคำว่าพอดีครับ...หากรู้ว่าเค้าไม่เล่นด้วยก็ต้องเปลี่ยนวิธีเข้าทำเกมส์ครับ

#2 By jeebsao on 2012-04-22 21:22

big smile จีบไม่ติดแล้วทำยังไงต่อ... surprised smile

#1 By ดาว... รัตกาล (111.84.234.32) on 2012-04-21 23:45