จะว่ากันไปบางทีอยากจะขอเบอร์ สาวๆ แต่ดันกล้าๆ กลัวๆ ไม่รู้ว่าต้องขอเบอร์ยังไงดี ใช้มุขอะไรที่จะได้เข้าไปคุยกับเธอดีนะ ลองมาดูมุขเหล่านี้กัน เผื่อนำไปใช้เวลาคิดมุขจีบสาวไม่ออก

หลงทางเสียเวลา
มุขสุดฮิตแบบสุดซอยคือเข้าไปถามทาง “เออประมาณว่าผมจะไปซ.ไก่ไข่ อะครับ ไม่รู้ต้องไปทางไหน” เมื่อเธอบอกทางมาแล้วก็ต้องขอเบอร์โทรศัพท์เธอไว้ บอกว่ากันหลงทาง จะได้โทรมาถามถูก แนะนำว่าคิดสถานที่สักนิดนะครับ ไม่ใช่สถานที่จะไปอยู่ข้างหน้าแล้ว หรือ ดันไปใช้ในผับอันนี้ก็ไม่ได้ครับ

โทรศัพท์หาย
อันนี้ต้องระดับคนที่ได้รางวัลตุ๊กตาทองเท่านั้นนะครับ ถึงจะได้ผลดี เพราะต้องทำให้ดูว่ามือถือหายจริงๆ เมื่อเธอให้มือถือก็จัดการกดเบอร์ตัวเองไปอย่างรวดเร็ว เพื่อความเนียนสุดๆ มือถือที่แกล้วหายนั้นควรปิดเครื่อง หรือ ฝากไว้ที่เพื่อนก่อน ไม่ใช่ควักออกมาดื้อๆ เมื่อเราได้เบอร์แล้วก็จัดการต่อเองเลยว่า เธอจะยอมคุยต่อกับคุณหรือไม่

ร่วมโต๊ะสังสรรค์
มุขนี้สำหรับเพื่อนๆ ที่เจอสาวในโรงอาหาร หรือ ในผับก็ได้ ขณะที่เรากำลังหาโต๊ะ กับแจมโต๊ะกับเธอเลย ประชิดตัวแบบสุดๆๆๆๆ ใจกล้าครับ แถมยังลากเพื่อนไปนั่งได้ด้วย แก้เขินได้อีก เมื่อประชิดตัวได้ขนาดนี้ ชวนคุยขอเบอร์คงสบายๆแล้วละครับ แต่แนะนำอีกนิดจะเข้าไปแจมโต๊ะกับเธอก็อย่าแสดงท่าทีหื่นกาม เกินหน้าเกินตา ดีไม่ดี เธออาจลุกหนีไปก่อน สุภาพๆ เข้าไว้

ตีเนียน
สำหรับคนที่เคยเห็นเธอมาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเรียนอยู่ด้วยกัน หรือ ทำงานที่เดียวกัน อะไรก็ตามแต่ที่อยู่ในระบบการใช้ชีวิตเดียวกับเธอ ง่ายที่สุดเลย ตีเนียน!! เริ่มจากยิ้มๆ ให้เธอจากนั้นก็ถามครับ เอาเป็นว่าแกล้งโง่ขึ้นมาทันที ถามอะไรไปเรื่อยเปื่อย แต่ว่าต้องเกี่ยวกับระบบงาน หรือ การเรียนด้วยนะ ถามๆ คุยๆ แกล้งโง่ ซื่อบื้อ จากนั้นก็ขอเบอร์เพื่อเวลาคุณนึกไม่ออกจะได้ถามเธอใหม่ เนียนเข้าไว้ ง่ายดีเชียว

สรุปสำหรับการจีบสาวมีอยู่ 2 ข้อหลักๆ เท่านั้นเอง 1.เนียนสุดๆ 2.กล้าเข้าไว้ รับรองการจีบสาวก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Comment

Comment:

Tweet