ชาย-หญิง เมื่อรู้จักคบหากันจนรู้ใจกันแล้ว ก็ถึงจุดที่อยากจะบอกความรู้สึกในใจที่มีต่อกัน เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ หรือเป็นสัญญาใจว่า ทั้งสองคนมีใจตรงกัน จะคบหากันแบบคู่รัก แต่ใจก็ยังหวั่นๆ ว่าจะบอกยังไงถึงจะทำให้ได้รับคำตอบที่อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกพอใจและคนบอกก็สุขใจด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายบอกรักหญิงก่อน….


1. Love message ส่ง SMS บอกรัก วิธีนี้เบสิกสุดๆแล้ว ลองพิมพ์คำว่า "รักนะ" พร้อมการ์ตูนน่ารักๆ ส่งเข้ามือถือ อ้อ ! แต่ห้ามไปลงชื่อนะ...จะปล่อยให้สงสัยว่าเป็นใครทีนี้พอเขาโทรกลับมาก็ร้องเย้ได้เลย (ต้องมีเบอร์ก่อนนะ)

2. Love Letter วิธีเหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศแบบคลาสสิก มองหากระดาษสวยๆ หอมๆ มาเขียนความรู้สึกของตัวเองลงไปให้เลยดีกว่า ไม่แน่เธอคนนั้นอาจชอบวิธีนี้ก็ได้ (พลาดมาจะหน้าแตก และโดนล้อยับ)

3. Friend Messenger ง่ายๆฝากเพื่อนไปบอก เหมาะสำหรับคนที่ไม่กล้าส่ง SMS หรือไม่ชอบวิธีเขียนจดหมาย ฝากเพื่อนสนิทไปบอกเขาแทนก็ได้ แต่ต้องตกลงกันดีๆล่ะ ว่า..ใครรักใคร มันจะได้ไม่งง ดันไปบอกผิดตัว (เป็นวิธีที่แนะนำเลยครับ)

4. Chocolate การให้ช็อกโกแลตก็สื่อถึงความรักได้นะ ถ้าจะให้ดีต้องมอบให้เขาวันวาเลนไทน์ รับรองว่าได้ผล 100 % ชัวร์ๆ หรือถ้าคิดว่าสาวคนนั้นไม่น่าจะชอบช็อกโกแลตก็เปลี่ยนเป็นคุ้กกี้ก็ได้ครับไม่ว่ากัน (ใกล้ตัวผู้เขียนจังแฮะ อ๊ากซ์ !!!!!!! มดกัด หวานเกินไปแล้ว บี๊มดก่อน แถวๆนี้มีมดเยอะ)

5. Lovely Card ส่งการ์ดบอกรักผ่าน Email ,LINE , Face Book เดี๋ยวนี้เขามีการ์ดน่ารักๆ เป็นตัวการ์ตูนแอนนิเมชั่นเยอะแยะ เลือกการ์ดน่ารักๆ ความหมายดีๆสักอัน แล้วส่งให้ไปเลย...เนียนๆ (ต้องรู้ Page หล่อนด้วยนะ)

6. Make A Smile ยิ้มให้เธอทุกครั้งที่เจอหน้า เคยได้ยินไหม...คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส มักเป็นคนที่ใครๆ ก็อยากเข้ามาทำความรู้จัก ยังไงก็ทำตัวเป็นมิตรไว้ก่อน ยิ้มเข้าไว้ ล่ะและทักทายด้วย เดี๋ยวหล่อนจะนึกว่าคนบ้า มายิ้มให้ใคร(ไม่ใช่ยิ้มแบบ แกเสร็จฉันแน่ !) แล้วเขาจะงงว่ารู้จักกันด้วยหรอ อย่างน้อยเขาต้องจำหน้า ของเราได้แน่ และนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราไม่เป็นคนแปลกหน้าสำหรับหล่อนแล้ว (วิธีนี้ดี !!!! แนะนำๆ)

7. My Sweets หากต้องกว่าวิธีที่หวานกว่านี้ล่ะก็ อ่ะแอ่ม บี้มดอีกที... แนะนำว่าให้ทำขนมบัวลอยไปให้เขากินเลย เทคนิคคือปั้นแป้งบัวลอยให้เป็นรูปหัวใจ เลือกสีหวานๆ ใส่น้ำตาลเยอะๆ กินไม่ได้ไม่เป็นไร แต่รับรองงานนี้ต้องหวานจนน้ำตาลยังอายเลยเฮ้ย แต่ต้องมั่นใจในฝีมือหน่อยนะ ถ้าเชลล์ชวนอ้วก แมร่งก็อย่าไปริทำวิธีนี้เป็นอันขาด  (ระวัง !!!! ถ้าพลาดอาจต้องนอนโรงพยาบาล ท้องเสีย!!!!)

8. CD In Love หากวิธีข้างบนยังถือว่ายากเกินไป ก็ต้องนี่เลย...ซีดีเพลงรักทั้งหลายที่ร้องบรรยายความรู้สึกเอาไว้ในเพลง แบบว่าฟังเพลงไหนก็ใช่เลย รักเขาแบบนี้เลย นั่นแหละ...ไปซื้อซะ แล้วหาจังหวะเหมาะๆ เอาไปซ่อนในหลืบไหนก็ได้ที่เขาจะเห็น ย้ำ!!ต้องเห็นนะ ไม่ใช่แอบซะจนมองไม่เห็น อันนี้ก็จะอดแฮ่วกันพอดี แล้ววันต่อมาค่